Cách kiểm tra đồ nội thất thanh lý trước khi mua

Bạn muốn mua những món đồ nội thất nhưng ngân khố của bạn lại không cho phép. Lúc này việc mua đồ nội thất thanh lý đồ cũ đã qua sử dụng chính là giải phảp tốt cho bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mà đồ nội thất vẫn sử dụng tốt. Dưới đây là cách kiểm tra đồ thanh lý để bạn lựa chọn được món đồ tốt cho mình.

  • Kiểm tra chất liệu gỗ

Khi kiểm tra mà thấy chất liệu gỗ nội thất thanh lý bị mục hay bị mọt thì giá sẽ tương đối mềm, trước khi mua đồ thanh lý hàng cũ bạn nên dùng ngón tay cậy đồ lên nếu thấy cục hay mùn rơi xuống thì chứng tỏ gỗ nội thất đã bị mục và không còn sử dụng tốt.

thanh-ly-ban-ghe-van-phong

  • Kiểm tra đồ nội thất có mùi không

Khi muốn mua đồ gỗ nội thất như tủ quần áo thì trước khi mua thử rút ngắn kéo ra, nếu mở cửa tủ ra liền có một mùi làm cho bạn chảy nước mắt, như vậy chứng tỏ hàm lượng formaldehvde có trong gỗ nội thất đó đã vượt quá tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng gây hại cho bạn khi sử dụng. Đồ gỗ nội thất này có hại rất lớn đến sức khỏe cơ thể bạn không nên sử dụng.

  • Khung giá có chắc chắn không

Bạn nên quan sát tỉ mỉ kết cấu khung giá, đồ gỗ nội thất chỉ có dùng đinh cố định lại, kết cấu giá lỏng lẻo, không vững thường sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện hiện tượng gãy, nên khi muốn dùng và chọn mua nội thất cũ cần tìm dịch vụ thanh lý đố cũ uy tín và trước khi mua cần phải chú ý những đồ gỗ nội thất nhỏ khi chọn mua có thể kéo đi kéo lại được trên nền xi măng, nhẹ nhàng, âm thanh trong và giòn thì chứng tỏ chất lượng tốt, không phát ra tiếng hay có tiếng tạp âm đục không đều thì chứng tỏ kết cấu không chắc chắn cho lắm.

  • Viền đồ nội thất có chắc không

Ở góc độ an toàn việc xử lý cạnh viền gỗ nội thất làm từ tấm gỗ nhân tạo là vô cùng quan trọng, nhất là gỗ nội thất dùng tấm ván vụn bào ép phải yêu cầu bịt viền toàn bộ, do đó có thể hạn chế giải phóng chất có hại.
Nhưng hiện nay rất nhiều xưởng vì để tiết kiệm vật liệu nên chỉ bịt viền cục bộ, những đồ gỗ nội thất như vậy tốt nhất không nên mua.
Ngoài ra, bịt viền không phẳng, chứng tỏ bên trong bị ẩm ướt, chỉ vài ngày là viền có thể bị bong. Viền bịt còn cần phải làm góc tròn, không được để góc nhọn. Viền dùng gỗ để bịt rất dễ bị ẩm hoặc nứt. Đồ gia dụng dùng tấm gỗ dán ba lớp bọc, chỗ bọc dùng đinh cố định lại, cần chú ý xem mắt đinh có phẳng không, chỗ mắt đinh và các chỗ khác màu sắc có đồng nhất không.

  • Mặt dán có chắc chắn và bằng phẳng không

Khi chọn đồ gỗ nội thất có mặt dán dù là dán tấm gỗ đơn hay dán giấy sơn cần phải chú ý các điều là dán có bằng phẳng hay không, có chỗ phồng rộp không, dán có nối có kín không

  • Màu sắc có đều không

Nhìn qua lớp sơn bên ngoài, bề mặt gỗ nội thất đạt tiêu chuẩn là nhìn về màu sắc vân của chúng phải rõ nét, màu sắc của từng chiếc so với vả bộ phải thống nhất, đồ nội thất không nên có hiện tượng màu sắc cục bộ bị phai và tốt nhất bề mặt phải bằng phẳng.

  • Độ mềm cứng của đồ nội thất

Khi bạn chọn ghế sofa và giường ngủ nên chú ý bề mặt cân bằng chứ không được chỗ cao chỗ thấp, bên cạnh đó độ mềm cũng phải phù hợp, không được quá cứng hay không có tính đàn hồi, nhưng cũng không được quá mềm. Bạn nên dùng tay ấn thử xem có bằng phẳng không, lò xo có kêu không để mua về không bị hư hỏng nhiều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *